Ve-may-bay-phu-bai-dai-loan

Vé Máy Bay Phú Bài – Đài Loan cơ hội bùng nổ du lịch Huế

Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị phát triển đường bay định kỳ kết nối với Đài Loan (Trung Quốc) qua sân bay quốc tế Phú Bài, dự kiến bắt đầu từ đầu tháng 9/2024. Theo kế hoạch, từ ngày 1/9, mỗi tháng sẽ có 4 chuyến bay từ Đài Loan về Huế, diễn ra vào ban đêm các ngày thứ Sáu hàng tuần, với tổng cộng 48 chuyến bay mỗi năm.

Đường bay Đài Loan tới Huế dự kiến  sẽ đưa 22.600 khách du lịch đến Huế trong năm đầu tiên. Ở chiều ngược lại, Huế cũng nỗ lực thu hút khách du lịch từ Việt Nam bay sang Đài Loan, góp phần “mở cửa tiềm năng du lịch Huế” và phát triển mạnh mẽ đường bay này cùng các đường bay quốc tế khác.

Ve-may-bay-phu-bai-dai-loan

Tiềm năng lớn từ thị trường Du Lịch Đài Loan

Đài Loan (Trung Quốc) thường xuyên nằm trong top 10 thị trường khách du lịch lớn nhất đến Huế. Với việc mở đường bay định kỳ, cơ hội để Huế thu hút du khách từ thị trường này sẽ ngày càng lớn. Khách du lịch Đài Loan không ngại chi tiêu và mang lại nhiều cơ hội phát triển cho du lịch Huế. Tuy nhiên, họ chỉ sẵn sàng chi tiền khi dịch vụ đáp ứng đủ chất lượng.

ve-may-bay-hue-dai-loanCơ hội cho ngành du lịch Huế

Khách du lịch Đài Loan có xu hướng ưa thích các sản phẩm du lịch cao cấp, tương tự như khách Nhật Bản, và luôn đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao. Đây là thách thức đặt ra cho ngành du lịch, các doanh nghiệp và những người làm du lịch Huế. Để tận dụng cơ hội này, cần đầu tư nghiên cứu, làm mới và tăng sức hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch, tour tuyến phục vụ cho thị trường khách Đài Loan.

Có thể nói, 48 chuyến bay từ Đài Loan mỗi năm là cơ hội lớn, nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với du lịch Huế nếu muốn mở rộng thị trường khách du lịch đầy tiềm năng này. Huế cần phát triển các tour du lịch truyền thống và đồng thời nghiên cứu, đầu tư và cải tiến sản phẩm du lịch để thu hút và giữ chân khách du lịch Đài Loan.


Sân Bay Phú Bài – HUI – Thừa Thiên Huế

Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài là sân bay phục vụ thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Với mã sân bay Phú Bài ( Huế ) là HUI trong hệ thống du lịch IATA, sân bay Phú Bài đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Huế với các điểm đến trong và ngoài nước. Được xây dựng từ thời còn thực dân Pháp nhằm phục vụ kinh thành Huế, sân bay này đã trải qua nhiều lần sửa chữa và nâng cấp đáng kể.

Năm 2011, sân bay Phú Bài phục vụ 5.800 lượt chuyến bay hạ và cất cánh với tổng số 780.000 lượt khách. Đến năm 2015, lượng khách tăng lên đáng kể, đạt 1,3 triệu lượt khách. Đặc biệt, năm 2020, sân bay này đã phục vụ tới 2 triệu lượt khách, cho thấy sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng lớn của sân bay trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng là nơi đặt trụ sở của hãng hàng không Vietravel Airlines, góp phần làm phong phú thêm các lựa chọn bay cho hành khách. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, sân bay đã được nâng cấp nhiều lần, bao gồm kéo dài đường băng để tiếp nhận các máy bay lớn, cải thiện hệ thống đường lăn, sân đỗ, hệ thống thoát nước và hệ thống đèn dẫn đường.

Nhờ những cải tiến này, sân bay Phú Bài không chỉ tăng cường khả năng phục vụ mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn và tiện lợi cho hành khách. Điều này giúp sân bay trở thành một trong những điểm đến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế của thành phố Huế cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguồn bài tổng hợp trên Internet