Top 10 địa điểm bán bánh lọc Huế ‘ĂN một lần là nhớ cả đời’

Thừa Thiên Huế – Vùng đất ngàn năm văn hiến từng thời kỳ của Vương Triều Nguyễn, một trong những điều không thể nhắc đến thành phố Huế. Với vô số món ăn từ bình dân đến sang trọng, từ dân đến vua chúa được làm từ những nguồn đa dạng, cách chế biến tài tình, bày trí đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật.

Các món ăn trên đất cố đô thì có rất nhiều món như bún bò, chè khúc bạch, cơm hến, các loại bánh, … và một trong những đặc sản nên hình Huế thân, mộc mạc là bánh bột lọc. Không yêu cầu, không thanh toán, từ các tài liệu hết sức bình thường và tôm thịt cùng với nước thần đủ kiến ​​thức để làm xao xuyến tâm hồn khi nhớ đến món bánh bột lọc mà mình cảm thấy thích thú với định dạng trên mảnh đất Huế thân thương.


Những chiếc bánh bột lọc tạo nên tinh hoa ẩm thực Huế

Bánh bột lọc có từ đâu và có bao nhiêu loại?

Bánh bột lọc hay bánh lọc có từ đâu, từ bao giờ xuất hiện thì vẫn là câu hỏi lớn đối với nhiều người đến cả dân chính Huế cũng chưa chắc đã biết món bánh dẻo từ đâu mà đến, chỉ biết món bánh đó. đã trở thành tinh hoa của cả mảnh đất xưa.

Bánh bột lọc có hai loại là bánh bột lọc và bánh bột lọc trần. Hai loại bánh này được người ta ví von cho người trẻ và hiện nay, một người thì ấp, nhẹ nhàng, nhu mì còn một người thì hiện đại, phóng đại.
Với bộ lọc, ta thường dùng lá gói để gói lại, phần vỏ được làm từ chất bổ sung và dầu ăn, nấu lên cho quánh lại rồi bỏ bớt, khi nguội thì gói thành lá cùng với nhân tôm và thịt rồi đi hấp dẫn. Những chiếc bánh nhỏ xinh vừa mới bóc ra không bị dính vào lá quá nhiều, không có bánh hoàn toàn. Chấm cùng với nước mắm được pha thêm chút ớt, khách hàng ở phương xa cũng phải thực hiện đúng bữa ăn.
Bánh bột lọc như người con gái ê ấp, dịu dàng 
Bánh bột lọc như con gái ê ấp, nhẹ nhàng

Với bánh bột lọc trần thì có một chút khác biệt, phần bột được hòa với nước ấm cho đến khi bột dẻo sau đó tạo thành hình rồi cho nhân vào thành hình bán nguyệt, đĩa đi sau đó cùng nước mắm. a little gold action.

Trần lọc bánh như người con gái hiện đại

Cách làm bánh bột lọc.

Cách thức làm bánh bột lọc rất đơn giản từ những nguyên liệu hết sức bình thường, near same with people.

 

Nguyên liệu: – 1 lá chuối – 400g bột năng. – 300g thịt heo. – 300g tôm. – Hành tím xay nhuyễn. – Giỏi. – Gia vị: muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn và hạt nêm.

– Dụng cụ: máy nhào, tô, chảo, màng thực phẩm. Nguyên liệu làm bánh bột lọc  Nguyên liệu làm bánh bột lọc 

Cách làm:
1. Sơ đồ tự nguyện:
Lá chuối sau khi mua về phải giặt sạch, dùng khăn lau cho lá và cắt thành hình vuông dài 17-20cm. Nấu nước cho lá nấu khi dọn xong mà không thấy gấp đôi nữa là được. Sau đó lấy khăn lau sạch nước.
300g thịt heo rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành hạt lựu, vỏ lộ 300g tôm bỏ phần đầu rồi rửa sạch.
2. Pha bột bánh:
Cho vào máy bay 400g năng lượng, 300ml nước sôi, 1 muỗng cà phê rồi bật công suất cho máy bay trong 15 – 20 phút.
Sau khi thực hiện quá trình bắt đầu thoa dầu ăn vào tay rồi bắt đầu chạy bột cho đến khi chạy hơn.
Nhào hoàn thành các gói thực phẩm trong vòng 2 – 3 tiếng.
3. Tôm thịt:
Bỏ 300g tôm và 300g thịt vào tô riêng rồi cho vào mỗi miếng 1 muỗng cà phê hành tím xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê mắm băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột.
Máy trộn tôm và thịt thấm gia vị, trong khoảng 30 phút. Cho 1 lượng vừa phải bao gồm tôn và phần thịt gấp và gấp lại cho bánh cuốn lại với nhau để khi hấp thụ sẽ không bị rơi ra khỏi bánh. Khi cho nhân vào toàn bộ trong vỏ, thì start from the package.Quét 1 lớp dầu ăn lên lá chuối, đặt bánh bột lọc vào và xếp lại cho đến khi bao phủ toàn bộ bánh. 6. Bánh low: Bánh thơm cả lý, sinh viên đều có thể mua thưởng thức.
4. Xào nhân bánh:
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng cho vào 2 muỗng canh hành tím và chấm mỡ.
Khi hành tím và có mùi thơm, thì cho thịt heo vào đảo đều tay, khi thấy thịt heo săn lại và mỡ heo bắt đầu có màu thì cho tôm vào xào chung.
Xào đến khi tôm có màu đỏ thì cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều 1 lượt nữa rồi tắt bếp.
5. Bánh gói:
Chia bột thành từng phần bằng nhau và ép dẹt thật mỏng.
Chuẩn bị 1 lò hấp, xếp bánh hấp dẫn rồi đổ nước vào và hấp thụ trong vòng 15 – 20 phút.
Sau 15 phút, lấy bánh ra xem thử nếu bánh chuyển sang màu trong có vị thơm và mềm dẻo thì bánh chín rồi.
7. Thưởng thức:
Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi hấp, chuẩn bị 1 bát nước là nước mắm thần cùng ít ớt và thưởng thức món bánh thôi!

Top 10 địa chỉ bán bánh bột lọc.

Nếu các bạn thấy ‘thèm’ mà làm lại quá khó hay lười thì còn ngại gì mà không xem qua top 10 địa chỉ bán bánh bột lọc ngon ở Huế để mua về ăn hay làm quà cho người thân nhỉ!

1. Quán bánh bà Thảo – Cơ sở sản xuất bánh lọc gia truyền chất lượng chuẩn xứ Huế nhất.

Dù đi điểm bán bánh lọc ở Huế rất nhiều tùy chọn mỗi điểm bán lại có sự khác biệt của từng nơi. Quán bánh bà Thảo là một nơi mà đồ của bánh bột lọc không thể bỏ qua. Bánh ở đây có một vị rất riêng mà không có chỗ nào có được, bánh dẻo dai, thịt heo có thêm phần béo béo, tôm thịt. Bánh khi ăn không bị dính tay như những chiếc khác, những chiếc bánh xinh xắn ú nú như đôi bàn tay của trẻ em mềm như chứa đựng sự nhẹ nhàng tình cảm từ những đôi tay nặn ra chiếc bánh đó.

Với mong muốn phát huy tinh hoa ẩm thực Việt Nam, lưu trữ hệ thống truyền thông ngày xưa của ông cha ta, quán bánh bà Thảo luôn chú trọng các giá trị của ẩm thực Huế về chất lượng cũng như dịch vụ.Vệ sinh an toàn thực phẩm hay dịch vụ thiết kế khách hàng của bà Thảo luôn có sự bảo đảm tốt nhất có thể, bởi vì lẽ đó mà các khách hàng ở xa hay ở địa phương luôn tin tưởng và ủng hộ quán của bà Thảo . Các sản phẩm xuất, hoạt động và kinh doanh luôn được ứng dụng khoa học tiên tiến để làm hài lòng khách hàng.

Quán bánh bà Thảo luôn được khách hàng phương xa và người dân Huế khen ngợi vì bánh không quá nhiều bột mà tập trung vào phần nhân bánh, chất lượng tôm tươi mát với nước mắm đậm đà sẽ khiến khách hàng bị mất giá. giá. nhiều thời gian. ăn một lần là cả đời ‘.

Quán bánh lọc Bà Thảo nhận ship bánh trên toàn quốc với công nghệ đóng gói chuyên nghiệp, máy chủ nhanh thời gian.
– Địa chỉ: 39 Nguyễn Văn Linh, Hương Sơ, Thành phố Huế.
– Hotline: 0935484415.
– Fanpage: bánh lọc bà Thảo

2. Quán gốc bánh bèo bà Cư – Quán bánh bèo lọc danh sách ở Huế.

Mặc dù trong hẻm và khó tìm nhưng không vì vậy mà quán gốc bánh bèo bà Cư lại ít khách, nổi tiếng với khách du lịch Việt Nam cũng như du khách quốc tế. Thực đơn của quán rất phong phú không gói gọn trong bánh mà có cả bánh bèo, bánh nậm, chả, nem, … Khác với những quán khác bánh bột lọc của quán gốc bánh bèo bà Cư lại chỉ có vỏ và bánh nhân tôm ăn kèm cùng các loại rau. Theo các nhóm du lịch đánh giá, bánh ở đây rất ngon, tôm ngọt, nước mắm vừa miệng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 23/117 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, Thành phố Huế.
– Hotline: 0914351802.

3. Quán bà Đỏ – Quán bánh nổi tiếng xứ Cố đô.

Quán bà đỏ từ lâu đã được mọi người chọn lọc khi nhau đi ăn bánh bột lọc Huế. Quán không có chiều rộng, thoáng mát và có cả chỗ để tô màu.
Bánh bột lọc ở đây đậm đặc Huế, ăn kèm rau và đậu vô cùng thơm ngon, bánh có thể nhìn thấy nhân tôm thịt bên trong, không chỉ bánh bột lọc ngon mà cả bánh bèo cũng rất thơm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Cát, Thành phố Huế.

4. Quán Thúy – Bánh bột lọc Huế ngon.

Bánh chất lượng ở đây thì không cần phải bàn đến, hương vị chuẩn xứ Huế. Những chiếc bánh nóng hôi hổi ra ngay khi gọi món, vỏ mềm, nhân thì thơm ngon thêm chút ngọt từ tôm tươi. Nước thì pha mode của quán nên có cái mùi riêng, không nơi nào có thể giống nhau được, ăn không hết.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 16 Phạm Hồng Thái, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế.

5. Quán Huế Xưa – Quán bánh lọc được khách hàng khen ngợi.

Ai đến đây ăn lần đầu đều phải nghe chậm vì các loại bánh ở rất thơm và ngon. Mỗi chiếc bánh là có một hương vị riêng, một cuốn hút riêng. Bánh bột lọc ở đây rất nổi tiếng nhưng cũng đừng quên thử các loại bánh khác như bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, … giá cả hợp với túi tiền.
Không gian quán rất rộng thoáng mát, nhân viên và chủ quán rất nhiệt tình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 1 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Cát, Thành phố Huế.
– Hotline: 0913968029.

6. Quán Mệ Lé – Quán bánh bột lọc mộc mạc, đơn giản.

Bạn muốn tìm một nơi bán bánh bột lọc ngon mà lại mang phong cách giản dị thì không thể tìm đến quán Mệ Lé. Bánh bột lọc ở đây đặc biệt cũng như hấp dẫn nhất là có một con tôm để trong phần nhân bánh, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt, bùi bùi cùng vị cay của nước.
Mặc dù trong hẻm nhưng không quán bao giờ, quán Mệ còn cả một khoảng thời gian mát mẻ cùng những màn hình đơn giản mà đẹp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 104/17/9 Kim Long, Thành phố Huế.

7. Quán Trung Bộ – Địa chỉ bán bánh bột lọc đậm đà chuẩn xứ Huế.

Đây là một địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm đến bánh bột lọc đậm đà. Bánh bột lọc ở đây rất bắt mắt, chế biến đậm đà, hương vị thơm, hấp dẫn liên tục, lúc nào cũng nóng. Bát nước từng quán xứ Huế, làm cho khách hàng ăn ở đây thì thơ ngây trở về.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 16 Tô Hiến Thành, Phú Cát, Thành phố Huế.

8. Bánh bột lọc bà Vân – Thương hiệu bánh bột lọc uy tín.

Với hơn 3 năm hoạt động, là cơ sở cung cấp bánh ngon cho nhiều nơi, quán bánh bột lọc bà Vân được biết đến là quán bánh ngon, đậm đà, chuẩn vị ở Huế, là nơi níu chân nhiều khách trong nước. như nước ngoài.
Phần vỏ không quá nhiều giúp bánh ăn không ngon, phần nhân tôm thịt ở mức vừa đủ để người ăn có thể cảm nhận được. Bánh ngon cộng thêm nước mắm cay thì chỉ có thể là hương vị của xứ Huế. Là thương hiệu bánh bột lọc của khách hàng du lịch trong nước và khách sạn quốc tế, là nhờ chất lượng bánh bột lọc, bánh của quán là bán đến đó để bảo đảm hương vị thơm, mềm dẻo, ngọt ngào. Bánh ở quán bánh Chi là size nhỏ nhưng phần nhân lại là những con tôm làm ngọt để thực hiện có độ thơm.Bánh luôn có màu trong, hương thơm, giá thành lại hợp lý, luôn được bảo đảm an toàn khi sinh. Không chỉ có bộ lọc mà các loại bánh xe khác cũng là máy chủ mà bạn có thể ở tất cả các vị trí. Ngoài ra, khi đến ngày ăn chay quán còn bán cả bánh bột lọc cho những người ăn chay cũng có thể thưởng thức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Hotline: 0394429259.

9. Quán bánh Chi – nơi bán nhiều loại bánh Huế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 52 Lê Viết Lượng, Phú Xuân, Thành phố Huế.
– Hotline: 0935757020.

10. Quán bánh 109 – Quán bánh bột lọc có đời lâu trên đất Huế.

Đã là ai yêu thích bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh ướt, … thì địa chỉ này còn quá xa lạ. Đầu tiên là bánh bột lọc nó mang đậm vị Huế xưa, những chiếc đĩa mềm cùng với nước chấm cay ngọt tạo nên một hương vị rất cố đô.

Tuy không lớn nhưng sạch sẽ là điểm ưu tiên của quán, khách hàng thường chọn mua về vì quán luôn đông khách không đủ chỗ ngồi. Mặc dù phải đợi lâu những khách hàng vẫn muốn được thưởng thức món bánh bột lọc này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
– Địa chỉ: 109 Lê Huân, Thuận Hòa, Thành phố Huế.