làng-hương-thủy-xuân

Cập nhật bảng giá vé tham quan tại Huế mới nhất 2021

Sau khi dịch Covid 19 xảy ra, ngành du lịch Huế đang dần trở lại “phong độ”, hiểu được tâm lí khách du lịch, Huế đã mở ra chủ tranh giảm vé các điểm du lịch cho du khách khi đặt chân đến Huế. Hue Smile Travel cập nhật thông tin bảng giá vé mới nhất 2021 cho du khác như bên dưới.

gia-ve-tham-quan-o-hue

1.Bảng giá vé tham quan các điểm di tích tại Huế (cập nhật mới nhất tháng 4/2021)

– Hoàng Cung Huế (Đại Nội – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế): 200.000đ/người lớn, 40.000đ/trẻ em từ 7 – 12 tuổi.

+ Đại Nội: Nằm ở bên bờ sông Hương, Đại Nội là cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1993. Với kiến trúc nghệ thuật hoàng gia độc đáo xây dựng khoảng hơn hai thế kỷ trước.Đại Nội chính là công trình biểu tượng uy quyền của triều đại nhà Nguyễn. Trải qua  hàng trăm năm trầm mặc và tôn nghiêm trên mảnh đất thần kinh, Đại Nội vẫn giữ nguyên giá trị kiến trúc về nghệ thuật và lịch sử và luôn là địa điểm ưu tiên hàng đầu khi tham quan Huế 1 ngày 

+ Bảo tàng cổ vật cung đình Huế: Ngày xưa chính là điện Long An – nơi được vua Thiệu Trị cho xây dựng để làm nơi nghỉ ngơi, đọc sách; Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế hiện là nơi lưu giữ các hiện vật cung đình, tái hiện rõ nét cuộc sống vàng son khi xưa.

– Lăng Minh Mạng/ Tự Đức/ Khải Định: 150.000đ/người lớn, 30.000đ/trẻ em từ 7 – 12 tuổi.

+ Lăng Vua Minh Mạng: Sự cân xứng về uy nghi của lăng mộ vua Minh Mạng, kết hợp với sống núi nhân tạo và tự nhiên cho thấy ý chí mạnh mẽ và uy quyền của một vị quân vương, đồng thời cũng là một nhà thơ.

+ Lăng Vua Tự Đức: Không gian lãng mạn và nên thơ, thấm đẫm nguyên lí thiền ở khu lăng mộ vua Tự Đức, cho thấy xu hướng thanh cao và tinh tế của một nhà thơ hơn là cá tính mạnh mẽ của một vị quân vương.

+ Lăng Vua Khải Định: Kiến trúc theo kiểu dinh thự cực kì phóng khoáng, chịu ảnh hưởng của trường phái kiến trúc châu Âu, lăng vua Khải Định – vị vua thứ 12 triều Nguyễn phản ánh khá rõ tính cách của một vị vua hào nhoáng, thích sự sang trọng, xa hoa. 

– Lăng Gia Long/ Thiệu Trị/ Đồng Khánh/ điện Hòn Chén: 50.000đ/người lớn, trẻ em miễn phí

+ Lăng vua Gia Long: Lăng Gia Long mang những nét trái ngược với phong cách thiết kế của lăng tẩm khác. Lăng Gia Long là một tuyệt tác về sự phối trí giữ thiên nhiên và kiến trúc.  

+ Lăng vua Thiệu Trị: Không xây dựng La Thành bao bọc như lăng Gia Long, La Thành của lăng vua Thiệu Trị là những đồng lúa, vườn cây mang đến cho khu lăng vẻ yên bình, tĩnh lặng.Nét bình yên và u buồn của lăng mộ vua Thiệu Trị mang lại cảm giác nội tâm của một nhà thơ xuất chúng, có những thành tựu nhất định trong cuộc đời của mình.

+Lăng vua Đồng Khánh: Lăng vua Đồng Khánh mang đến lối kiến truc phong kiến truyền thống và ảnh hưởng nét kiến trúc Tây Âu.

+ Điện Hòn Chén: Điện Hòn Chén nằm trên ngọc núi Ngọc Trản, nơi thờ thần Po Nagar do người Chăm xưa lập nên. Truyền thuyết kể rằng: “Khi đất Chăm Pa thuộc về nước Việt, người Việt theo Thiên Tiên Thánh Giáo tiếp tục thờ Bà Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Ban đầu, điện Hòn Chén chỉ là một đền nhỏ, đến năm 1832 vua Minh Mạng mới cho mở rộng để có ngôi đền lớn hơn. Đến đời vua Đồng Khánh, ngôi điện cũng được trùng tu và bảo tồn cho đến bây giờ”.  Chính nét đẹp cổ xưa lâu năm đã tạo nên sự uy nghiêm và linh thiêng cho Điện Hòn Chén.

– Cung An Định/ Đàn Nam Giao: 25.000đ/người lớn, trẻ em miễn phí.

+ Cung An Định: tọa lạc bên bờ sông An Cựu, cung An Định là cung điện riêng của Vua Khải Định. Kiến trúc và quy mô đồ sộ cùng với nội thất hoa mỹ, Cung An Định là đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc tân – cổ điển ở Việt Nam.

Vẻ đẹp của cung An Định trong MV của ca sĩ Hòa Minzy đã thu hút không ít du khách khi đến Huế.  

+ Đàn Nam Giao: nằm ở phường Trường An, Huế, đàn Nam Giao được vua Gia Long xây dựng năm 1806, nơi các vua nhà Nguyễn tổ chức lễ Tế Gia, lễ tế trời đất vào mùa xuân hàng năm.

gia-ve-diem-tham-quan-hue-2

– Nhà vườn An Hiên

 • Địa chỉ: 58 Nguyễn Phúc Nguyên, Hương Long, Thành phố Huế
 • Giờ mở cửa: 7h – 18h
 • Giá vé: 50.000vnđ/người.

Nhà vườn An Hiên với lịch sử hơn 200 năm, là phủ đệ của các quan lạ thời phong kiến xưa. Nhà vườn là sự kết hợp hài hòa giữ kiến trúc nhà và vườn tược, cây xanh dân giã. Nét đẹp nhà vườn, nhà rường và phong thủy trong khu vườn chính là một trong những cách để du khách hiểu thêm về vùng đất gắn liền với thăng trầm của lịch sử.

2. Bảng giá tham quan tại các điểm du lịch sinh thái ở Huế

+ Vườn quốc gia Bạch Mã

 • Địa chỉ: Lộc Điền, Phú Lộc, Huế
 • Giá vé: 60.000đ/người

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm ở núi Bạch Mã cách cố đô Huế 40km về phía Nam. Trước khi trở thành một vườn quốc gia đã được nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng về tài nguyên đa dạng sinh học của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Vườn Quốc gia Bạch Mã chính thức được thành lập năm 1991 trực thuộc Bộ Lâm nghiệp. Đến năm 2008, Vườn Quốc gia Bạch Mã được điều chỉnh mở rộng với tổng diện tích là 37.487ha.

+ Khu du lịch sinh thái Parle A Lưới

 • Địa chỉ: Xã Hồng Hạ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Giờ mở cửa: 7h – 17h

Khu du lịch sinh thái Parle A Lưới du khách nhất định phải leo núi tại động Tiên Công, đồi A Bia, núi Tà Long Ai. Du khách bơi lội đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên trong lành.  Đặc biệt vào mùa hè oi bức, đến khu du lịch sinh thái Parle A Lưới đắm chìm trong những dòng sông, hồ mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Dịch vụ  Mức giá tham khảo
Phí gửi xe ·         Xe ô tô dưới 10 chỗ: 10.000 vnđ/vé

·         Xe ô tô trên 10 chỗ: 20.000 vnđ/vé

·         Xe máy: 5.000 vnđ/vé

·         Xe đạp: 2.000 vnđ/vé

Phí thuê sạp ·         Đoàn dưới 10 người: 15.000 vnđ/người

·         Đoàn từ 11 – 20 người: 150.000 vnđ/sạp

·         Đoàn từ 21 – 30 người: 200.000 vnđ/sạp

Vé đò tham quan  ·         Về cột đá Azoi: 300.000đ/chuyến/tối đa 25 người

·         Tới thác đôi: 400.000đ/chuyến/tối đa 25 người

·         Về tới Trăng Lu: 800.000đ/chuyến/tối đa 25 người

Các phí dịch vụ khác ·         Thuê áo phao, săm ô tô: 5000đ/cái/30 phút

·         Thuê kính lặng: 5000đ/cái/30 phút

·         Thuê vợt xúc cá: 10.000đ/1cái

·         Củi đun: 15.000đ/bó

·         Thuê trang phục truyền thống để chụp ảnh lưu niệm: 5000đ/lượt

+ Khu du lịch Sankofa Village Hill Resort &Spa (khu du lịch Về Nguồn)

 • Địa chỉ: 08 Long Hồ, Hương Long,Huế
 • Giá vé: 100.000 VNĐ/ người

Dịch vụ bao gồm:

 • Tham quan nhà Rường nguyên bản tuổi đời trên một trăm năm
 • Nhà Guol của dân tộc Katu
 • Đình Hồng Ngọc nơi thờ các vua Hùng
 • Bơi tại bể bơi thác nước Long Hồ

Trong màu xanh điệp trùng của làng quê xứ Huế, Khu Văn hóa Về Nguồn là vườn kiến trúc gồm kiểu làng cổ của người Cơtu và kiến trúc của người Việt xưa tại Trung bộ. Bước vào khu văn hóa, du khách sẽ nhìn thấy một chiếc cổng có hình ảnh quả bầu Mẹ, tượng trưng cho vũ trụ – sự sống – tình nghĩa.

+ Thác Mơ – Yes Hue Eco

 • Mở cửa: Thứ 2 – Chủ Nhật: 9h00 – 17h00 hàng ngày
 • Giá vé vào cổng: 150.000 VNĐ/ vé (trẻ dưới 1m3 miễn phí)
 • Bao gồm:
 • 01 Set ăn MIỄN PHÍ: 2 xiên thịt nướng, 1 lát bánh mì củ quả và 1 mẹt salad
 • Check in điểm hot trend thiên nhiên 
 • Trải nghiệm tắm suối tự nhiên cực trong trẻo, mát mẻ. Miễn phí áo phao trẻ em & người lớn 
 • Tham quan, vui chơi tự do trong khu du lịch 

Thác Mơ đúng chất thiên nhiên ban tặng, bao quanh rừng xanh, len lỏi những con suối dịu nhẹ. Ấn tượng nhất đó là hồ nước rộng lớn, xanh ngắt, rộng trên dưới 100m2 nhằm phục vụ cho du khách muốn ngâm mình trong dòng nước mát lành.

Vì vừa mới được xây dựng và trùng tu lại nên điểm du lịch được cung cấp đầy đủ dịch vụ bao gồm nhà hàng, chò, cắm trại, khu vui chơi giải trí trên nước, sân team building diện tích trên 10.000 m2.

gia-ve-diem-tham-quan-o-hue-3

+Bạch Mã Village – Xứ sở thần tiên trên đất Huế

 • Giá vé ở Bạch Mã Village:
 • Người lớn: 100.000 vnđ/ vé
 • Trẻ em từ 1m -1m3: 60.000 vnđ/vé
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí

Khu Bạch Mã Village được thiết kế theo tiểu cảnh của ngôi làng Hobbit. Mỗi ngôi nhà đều nhỏ nhắn, xây dựng trong lòng đất, thiết kế nội thất đơn giản nhưng vô cùng sạch sẽ nhé. Vườn hoa, cây xanh tất cả đều tạo cho Bạch Mã Village một khu cảnh thơ mộng, xứ sở thần tiên Alice.

Chưa dừng ở đó đâu, khu cắm trại về đêm mới hút hồn lữ khách đến đây bởi hệ thống đèn chiếu sáng chuyên nghiệp kết hợp với ánh sao và điểm nhạc Acoutics chất lừ. Mỗi liều trại đều đầy đủ chăn, nệm, gối và trang bị đèn pin cho khách. Hãy thử cảm giác ngủ lều giữa bầu trời đầy sao bên ánh lửa trại và nghe những câu chuyện cuộc sống xung quanh ta thì thật tuyệt phải không ạ?

3. Các chùa đẹp tại Huế

Mỗi ngôi chùa ở Huế đều chứa đựng tinh hoa lịch sử và văn hóa Phật Giáo. Nếu bạn là “tín đồ” muốn tìm hiểu về văn hóa, tập tục của xứ Huế  thì nên sắp xếp thời gian để ghé thăm các địa danh sau:

Chùa Thiên Mụ – chùa thiêng nhất xứ Kinh kỳ

 • Địa chỉ: đồi Hà Khê, xã Hương Long, Tp. Huế
 • Giờ mở cửa: cả ngày
 • Giá vé: miễn phí

Chùa Thiên Mụ được xem là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Huế với nhiều truyền thuyết lịch sử. Ngôi chùa Thiên Mụ còn được biết đến với tên gọi khác là Chùa Linh Mụ. Vị trí ngôi chùa cách trung tâm thành phố 5km về phía Tây và điểm nổi bật của ngôi chùa này chính là tòa tháp Phước Duyên bảy tầng độc đáo – biểu tượng của chùa cũng như biểu tượng của vùng đất cố đô văn hiến này.

tour-hue-2-ngay-4

+ Chùa Từ Đàm

 • Địa chỉ:số 1 đường Sư Liễu Quán, thuộc phường Trường An, thành phố Huế
 • Giờ mở cửa: cả ngày
 • Giá vé:miễn phí

Chùa Từ Đàm các trung tâm thành phố 2km về phía Nam, du khách dễ dàng di chuyến từ chùa Từ Đàm đến nhiều địa điểm tham quan khác như nhà thờ cụ Phan Bội Châu, chùa Linh Quang, chùa Thiên Minh,…Chùa Từ Đàm là trụ sở chính của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cũng là một trong những ngôi chùa lớn tại Huế góp phần tạo nên sự phát triển của Phật giáo Việt Nam.

gia-ve-tham-quan-o-hue-5

+ Chùa Huyền Không Sơn Thượng chốn yên tĩnh, thanh tịnh nhất

 • Địa chỉ: Thôn Đồng Chầm (Hòn Vượn), phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Huế
 • Giờ mở cửa: cả ngày
 • Giá vé: miễn phí

Chùa Huyền Không Sơn Thượng ẩn sâu trong khu rừng thông rợp bóng bốn mùa, có lẽ vì thế mà rất ít du khách biết đến. Ẩn sâu trong rừng chính là điểm ấn tượng của chùa, sự kết hợp giữa thiên nhiên trong lành cùng kiến trúc đơn giản, hài hòa đã đem đến cảm giác tĩnh tâm dù chỉ mới đặt chân đến đây.

+ Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

 • Địa chỉ: Xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế
 • Giờ mở cửa: 6h – 17h
 • Giá vé: 60.000vnđ/người. 

Không chỉ là điểm hành hương chiêm bái, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã còn được biết đến như một danh lam thắng cảnh – địa điểm du lịch Huế đẹp không thể bỏ lỡ. Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là thiền viện đầu tiên ở miền Trung, nằm trên đỉnh Bạch Mã, được bao bọc bởi thiên nhiên trù phú, và hồ Truồi xanh ngát, tĩnh lặng.

Thời điểm vàng để đến với Huế với chi phí cực kì rẻ. Chắc chắn Huế không làm bạn thất vọng với những tài nguyên di tích và văn hóa lịch sử nếu là một “tín đồ” mê ham hiểu và tìm tòi.