thuyen-rong

Thú vui tao nhã du ngoạn Cố đô bằng thuyền rồng Huế

Đến với mảnh đất Cố đô xưa mà chưa được du ngoạn trên dòng sông Hương bằng thuyền rồng Huế thì xem như chuyến du lịch vẫn chưa được trọn vẹn.
Tại sao bạn không thử một lần khám phá vẻ đẹp dòng sông Hương thơ mộng, thưởng thức ẩm thực cung đình và lắng nghe ca trù đặc sản Huế trên dòng sông ấy dù chỉ một lần ắt hẳn sẽ làm bạn không hề thất vọng và ngược lại.

thuyen rong_cao_cap_hue

Khái quát vài nét về thuyền rồng Huế

Đến với Cố đô, thuyền rồng Huế dường như đã trở thành nét đặc trưng của miền đất này. Thấp thoáng trên dòng sông chia cắt hai bên kinh thành là bóng dáng lênh đênh những chiếc thuyền rồng màu vàng nhấp nhô tô điểm cho Hương giang.

Xưa kia, thuyền rồng thường dành riêng cho vua đi lại trên sông nước. Nay thuyền đã trở thành phương tiện độc đáo phục vụ du khách tham quan các thắng cảnh nổi tiếng ở Huế như chùa Thiên Mụ, điện Hòn Chén, Lăng vua Khải Định, lăng Minh Mạng hay đơn giản ngắm nhìn dòng sông Hương lẳng lờ trôi

Bạn cần dịch vụ đi thuyền rồng tham quan, ngắm cảnh nghe ca huế gọi ngay hotline:

Ms Liên GỌI NGAY 0906. 458.179


Hình ảnh 1: (Thuyền rồng Huế nhấp nhô trên dòng Hương giang)

thuyen rong_hue
Sở dĩ thuyền rồng Huế đặc trưng như vậy bởi kết cấu hình dáng có từ xa xưa, nay vẫn dường như giữ nguyên hình dạng ấy.
– Đầu thuyền được gắn các miếng gang có hình rồng với đầy đủ các chi tiết như mắt, mũi, miệng, bờm và phía sau là đuôi.
– Thân thuyền có vảy rồng được vẽ bằng chất liệu màu sơn trông như con rồng thật được nhắc trong những câu chuyện truyền thuyết.
Thuyền rồng Huế nay được chạy bằng động cơ, xưa là lính chèo lái để chở vua.
Còn gì thú vị hơn khi ngồi trên thuyền đi dọc sông Hương hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh quả là tuyệt vời.

> Tìm hiểu về Ca Huế 

Hình ảnh: (Thuyền rồng Huế được quết sơn giống hệt như những con rồng trong truyền thuyết)

du ngoan_hue_bang_thuyen_rong
Thú vui tao nhã viếng thăm Cố đô bằng thuyền rồng Huế

Hương giang với dòng nước chảy êm ả, bình thản trước cuộc sống xô bồ, nhộn nhịp, nhấp nhô những con thuyền vàng đầu rồng thêm phần tĩnh lặng cho dòng sông.

Hình ảnh: (Thuyền rồng trôi êm đềm trên dòng sông Hương)

thuyen rong_tai_tp_hue
Ngồi ở thuyền, du khách sẽ cảm nhận sông Hương đẹp đến dường nào, mang theo những hương thơm của hương đồng gió nội làm cho Huế mang vẻ đẹp cổ kính nay lại càng thêm mơ mộng. Không chỉ dừng lại ở đó, sông Hương đẹp tựa như một dải lụa mang trong mình nét hiền hòa, miên man khiến du khách phải thả hồn phiêu diêu cùng không gian cổ kính.

Xem ngay: Chương trình ăn tối thuyền rồng trên sông Hương buổi tối

Vẻ đẹp dòng sông Hương tăng gấp bội khi thành phố được lên đèn, về đêm. Từ ánh trăng rọi chiếu xuống khiến Hương Giang thơ mộng, ngồi trong thuyền cảm giác như lạc vào thế giới bình yên, hài hòa đến chi lạ.

Hình ảnh: (Dòng sông Hương về đêm bình yên đến lạ)

dat ve_thuyen_rong