banh-nam-hue

BÁNH NẬM, BÁNH LỌC HUẾ – MÓN ĂN CỔ TRUYỀN DÂN DÃ

Bánh nậm, bánh lọc Huế là món ăn dân dã nổi tiếng ở Huế, bởi vị ngon, bùi, không béo và không ngán, rất hợp khẩu vị từ người già đến trẻ nhỏ và là loại bánh thường được người Huế sử dụng để cúng trong các ngày rằm hay đầu tháng.

banh-loc-hue

Bánh nậm, lọc “róm rém” như con gái Huế

Có lẽ bánh nậm, bánh lọc Huế sao giống con gái Huế đến thế. Đẹp, cầu kì, mĩ miều, khéo léo nhưng vẫn dung dị, nhỏ xinh đến lạ và cũng đa dạng, cũng “điệu đà” đến lạ.Không vội vàng, nhẩn nha và thưởng thức cái tỉ mỉ, cầu kì cũng như vị ngọt mang lại từ những chiếc bánh xinh xắn, bởi với bánh nậm, bánh lọc Huế ăn không phải để no.

banh-loc-kem-voi-nuoc-mam-ot-ngon-kho-ta

Bánh lọc được làm từ bột lọc được ngâm cho hết vị chua và nhào kĩ, viên thành từng viên nhỏ trước khi tạo thành hình bán nguyệt. Công đoạn này rất tốn nhiều thời gian, nhân tôm được rim với gia vị thật kĩ, kho rim nhiều thời gian, tôm phải là loại tôm rào hay còn gọi là tôm sông tươi, mình nhỏ xíu nhưng rất ngọt thịt, vỏ mỏng, đầu nhỏ.

tom-rim-nhan-banh-loc

Với bánh nậm cũng làm từ bột nếp, tôm giã nhỏ rắc phía trên, được bọc trong lá dong hoặc lá chuối rồi hấp chín. Bánh nậm mang một hương vị hòa quyện từ vị lá, từ gạo và nhân tôm thơm ngọt. Màu xanh của lá, màu trắng của bánh và màu đỏ hồng của tôm tạo nên sự hài hòa mãn nhãn.

banh-nam-ngon-tuyet

Cả bánh nậm và bánh lọc đều dùng đến bát nước chấm làm từ nước mắm biển, cộng thêm một tí ớt trái cay the the ngay từ trong miệng. Riêng gu của người Huế “rặt” thì bát nước chấm phải là nước mắm ruốc, loại nước mắm mang về từ Thuận An và những vùng biển Vinh Hiền, Cảnh Dương. Hương vị đậm đà và độc đáo, xăm thêm vài trái ớt bom (hay còn gọi là ớt cao sảng) vào vậy là đủ xuýt xoa cho một món quà nhẹ bụng.

Tận hưởng hương vị làng quê qua những chiếc bánh nậm, lọc thắm tình

Du khách đi du lịch Huế hầu như đều phải thử qua món ăn bánh nậm, bánh lọc xứ Huế thơm ngon này. Là một trong những món bánh truyền thống khá đa dạng, bánh nậm Huế có thể được xem là một trong những loại bánh đại diện vì tình hữu dụng của nó trong đời sống văn hóa người dân xứ Huế thân thương.

Bánh sau khi làm xong được cấp đông đóng gói 25 cái/bịch

Xem Top 10 địa điểm bán bánh lọc Huế ‘ĂN một lần là nhớ cả đời’

banh-loc-duoc-hut-chan-khong-bao-quan

Để bánh khi nhận được ngon, và cấp đông đủ lạnh đảm bảo vận chuyển đi xa được; vui lòng đặt bánh muộn nhất trước 2 ngày. Nhận giao đơn từ 100 bánh trở lên toàn quốc.

Địa chỉ giao bánh tại các bến xe trên toàn quốc

✈Tại Hà Nội nhận bánh tại các địa chỉ sau :

287 trần khát chân
699 giải phóng
Bến xe mỹ đình
Bến xe nước ngầm
Bến xe yên nghĩa

✈Tại Hồ Chí Mình :

Bến xe miền đông
494 Bình Long, Tân Phú

Liên hệ đặt bánh:  Đội ngũ Hue Smile

Quỳnh Nguyễn
0935484415

 

Xem thêm: Ẩm thực xứ Huế