Tha-den-hoa-dang-tren-song-Huong-01

Du khách sẽ bị từ chối phục vụ khi thả hoa đăng trên sông Hương

Với mục tiêu gìn giữ và bảo vệ môi trường, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra chỉ thị đề nghị doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ tàu thuyền du lịch trên sông Hương cần kiểm soát trong khâu phục vụ khách hàng. Đặc biệt, phải từ chối những du khách thả hoa đăng bằng nhựa, kẽm trên sông Hương.

Mới đây, theo quyết định vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế thống nhất với các đơn vị cơ sở, công tác tuần tra, giám sát các phương tiện vận chuyển khách du lịch ở khu vực sông Hương sẽ được theo dõi chặt chẽ, nhằm kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến bảo vệ môi trường.

Cụ thể, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các bên liên quan sẽ tiến hành tăng cường kiểm tra, rà soát lại các phương tiện vận chuyển du khách trên sông Hương. Từ đó, phát hiện kịp thời và xử phạt vi phạm hành chính. Hơn thế nữa, những trường hợp thả hoa đăng bằng nhựa hay dùng loại sáp chứa trong các nắp kẽm, rải vàng mã gây ô nhiễm môi trường sông nước thì bị xử phạt nặng.

UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp, công ty và chủ các phương tiện phải tuân thủ nghiêm túc quy định và thực hiện theo đúng pháp luật về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Huế cần giám sát Ban quản lý bến tàu thuyền trong công tác bảo vệ môi trường của khu vực. Cũng như, đề nghị các doanh nghiệp, công ty và chủ các phương tiện tàu, thuyền hoạt động kinh doanh du lịch trên sông Hương hợp tác với chính quyền trong việc từ chối phục vụ du khách nếu có dấu hiệu rải vàng mã, thả hoa đăng vi phạm quy định bảo vệ môi trường. 

Có thể nói rằng, khi đi du lịch Huế, ngoài trải nghiệm thả hoa đăng trên sông Hương, du khách có thể trải nghiệm nhiềm hoạt động văn hóa nghệ thuật khác mà vẫn giữ gìn cảnh sắc đô thị, như: về Phá Tam Giang, thăm Đại Nội Huế, ăn tối và nghe ca Huế hay ngắm hoàng hôn trên sông Hương…

Ca Huế sông Hương là hình thức sinh hoạt nghệ thuật kết hợp khéo léo giữa hồn người, âm nhạc và cảnh vật thơ mộng của dòng Hương êm đềm. Thế nên, du khách đặt chân đến Huế mà chưa thưởng thức những khúc ca trữ tình, sâu lắng trên sông Hương thì chuyến đi chưa thể gọi là trọn vẹn.

Mỗi bản nhạc là sự giao thoa hài hòa giữa dân ca và nhã nhạc cung đình Huế, được thể hiện theo điệu Bắc và điệu Nam với âm sắc ngọt ngào của giọng ca xứ Huế. Còn gì lãng mạn hơn khi được tựa mạng thuyền rồng, lắng đọng cùng giai điệu ngọt thanh mà sâu lắng hòa trong không gian lung linh ánh đèn đêm cơ chứ!

Ca Huế với những giai điệu ngọt ngào đậm chất kinh kỳ, hòa quyện cùng không gian tĩnh lặng và sắc nước phản chiếu ánh đèn lung linh cầu Tràng Tiền dễ dàng “đốn tim” bất cứ ai yêu thích và muốn gìn giữ bản sắc văn hóa độc đáo nơi đây.

Nếu như giai điệu ca Huế giúp bạn tìm về phút giây thư thái thì dịch vụ ăn tối trên thuyền rồng sẽ khơi dậy mọi giác quan của bạn. Từ món ngon địa phương dân dã cho đến các món ăn cung đình Huế đều được chế biến hài hòa hương vị, tinh tế trong cách trình bày.

Thú vị không kém, là khoảnh khắc vạt nắng cuối chiều thả mình xuống dòng Hương Giang, bạn ngồi tựa mạn thuyền rồng ngắm hoàng hôn trên sông Hương và thư thái đắm chìm vào những làn gió dịu mát mang theo hương vị của dòng sông, của điệu hò xứ Huế…

Khi những tia nắng mặt trời dần tắt cũng là lúc Huế hiện ra trong một vẻ đẹp huyền ảo. Bạn biết không, hoàng hôn buông xuống vùng đất Cố đô mang màu sắc tuyệt đẹp và lãng mạn. Vào khoảnh khắc đó, bạn sẽ được chìm đắm vào vẻ đẹp nên thơ khó nơi nào có được.

Huế là mảnh đất hiền hòa, luôn bao dung với mọi du khách thập phương. Do đó, chỉ cần bạn giữ trong lòng một tình yêu thiết tha, một thái độ trìu mến, trân trọng và xem nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình thì đất Huế sẽ không phụ tấm chân tình của bạn.

Những bài viết dành riêng đến bạn

>> Tour Huế 1 ngày

>> Thuê xe du lịch miền Trung

>> Tour trọn gói Huế – Bà Nà – Đà Nẵng – Hội An