Khoảng cách Huế đến La Vang – Phương tiện, hướng đi, thời gian

Hôm nay hãy cùng Huế Smile Travel về với đất Quảng Trị, một địa danh không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đó chính là Thánh Địa La Vang – thánh địa lớn của người Công giáo ở Việt Nam.
Địa điểm này nằm tọa lạc ở thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Đăng, tỉnh Quảng Trị. Thánh Địa La Vang nằm trong khu vực mà ngày xưa được gọi là Dinh Cát (thuộc đời chúa Nguyễn Hoàng vào nam thế kỷ XVI). Gọi vùng này gọi là Dinh Cát vì Dinh được xây trên một vùng đất cát. Cũng có đôi khi người ta gọi đây là Cát Dinh.

dai-duc-me-la-vang

Thánh Địa La Vang cách thành phố Huế 58km về phía Nam, với khoảng cách này chúng ta có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy hặc ôto. Mất khoảng 1 giờ 13 phút nếu đi bằng ôto, mất 1 giờ 30 phút nếu đi bằng xe máy.

Từ Huế đi La Vang, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện cá nhân theo 1 tuyến đường duy nhất là qua Quốc lộ 1A. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đi tuyến đường này.
 
Hướng dẫn đi La Vang từ Huế

– Từ trung tâm thành phố Huế, bạn hãy bắt đầu di chuyển theo hướng Bắc lên Hoài Thanh về phía Bùi Thị Xuân, đi khoảng 300 mét tiếp tục rẽ phải tại Cà Phê 259 vào Bùi Thị Xuân.

– Tiếp tục đi khoảng 1.5 km nữa bạn sẽ gặp một vòng xuyến. Tại vòng xuyến thì bạn hãy đi theo lối ra thứ 3 vào Cầu Bạch Hổ.

– Đi khoảng 700 mét nữa bạn sẽ tiếp tục gặp 1 vòng xuyến .Sau đó bạn đi theo lối ra thứ 2 vào Lê Duẩn.

– Đi hết 2.8 km đường Lê Duẩn bạn đi thẳng đến Cơ sở Gò Hàn Thái Lộc rồi tiếp tục vào Lý Thái Tổ/Đặng Tất. Đi tiếp đường này khoảng 2.2 km nữa là đến quán Phượng Cúc. Từ đây, bạn đi vào đường Lý Nhân Tông.

– Từ đầu đường Lý Nhân Tông, bạn phải đi khoảng 6.5 km nữa thì mới đến vòng xuyến. Từ đây, bạn đi theo lối ra thứ 1 vào đường Cách Mạng Tháng Tám( hay còn gọi là Đường Quốc lộ 1A ) chạy khoảng 38 km nữa thì rẽ trái vào Liên xã.

– Đến đây, bạn chỉ cần chạy xe khoảng 200 mét nữa là đến được Thánh địa La Vang, Quảng Trị.

Nếu các bạn không có phương tiện cá nhân có thể bắt xe khách để đi đến thánh Địa La Vang .

Khi đến Thánh địa La Vang, chắc hẳn bạn sẽ còn muốn được ghé thăm nhiều địa điểm khác ở Quảng Trị. Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khoảng cách từ các nơi đó đến Thánh địa Lang Vang.

– Thành phố Đông Hà cách Thánh địa La Vang 19.5 km qua Quốc lộ 1A, đi ô tô hết 30 phút

– Thị xã Quảng Trị cách Thánh địa La Vang 6 km, đi ô tô qua Quốc lộ 1A khoảng 10 phút

–  Huyện Cam Lộ cách Thánh địa La Vang 33 km, đi qua Điện Biên Phủ/QL9D và Lê Duẩn/Đường Quốc lộ 1A khoảng  44 phút

–  Huyện đảo Cồn Cỏ cách Thánh địa La Vang 19 km, đi ô tô qua qua Lê Duẩn/Đường Quốc lộ 1A khoảng 27 phút

– Huyện Đa Krông  cách Thánh địa La Vang 93 km, đi ô tô qua Hồ Chí Minh/QL14 và QL9 khoảng 1 giờ 47 phút

– Huyện Gio Linh cách Thánh địa La Vang 38 km, đi ô tô qua Quôc lộ 1A khoảng 58 phút

– Huyện Hải Lăng cách Thánh địa La Vang 9 km, đi ô tô qua ĐT8/Đường tỉnh 8/TL8 và Lê Duẩn/Đường Quốc lộ 1A hết khoảng 16 phút

– Huyện Hướng Hòa cách Thánh địa La Vang 86 km, đi ô tô qua Quốc lộ 9 khoảng 1 gờ 45 phút

– Huyện Triệu Phong cách Thánh địa La Vang 16 km, đi ô tô qua ĐT68/Đường tỉnh 68/TL68 khoảng 30 phút

– Huyện Vĩnh Linh cách Thánh Địa La Vang 48.9km, đi ô tô qua đường Quốc lộ 1A khoảng 1 giờ 10 phút

Trên đây, Huế Smile Travel đã cung cấp cho bạn khá đầy đủ về những thông tin cần thiết cho chuyến đi từ Huế đến Thánh địa La Vang, thuộc tỉnh Quảng Trị.
Với những thông tin này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tuyến đường cũng như có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến đi của mình.
Huế Smile Travel chúc bạn sẽ có được một cuộc hành trình an toàn, thuận lợi và tràn ngập niềm vui. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe Huế đi hành hương Đức Mẹ La Vang có thể gọi theo Hotline: (Ms Liên)0906.458.179

Bạn cần biết: Cẩm nang du lịch