Mùa lễ hội Thanh Trà – Mùa của yêu thương

 

Lễ hội Thanh Trà Huế năm 2016

Diễn ra 2 năm một lần, vào độ tháng 9 hàng năm,Phường Thủy Biều lại tổ chức rầm rộ Lễ Hội Thanh Trà – vùng đất của xứ sở nổi tiếng về  Thanh Trà bậc nhất xứ Huế,thu hút hàng ngàn người dân về đây tham gia trẫy hội.

Năm nay, Lễ hội Thanh Trà được tổ chức giai đoạn từ 09 – 11/09/2016 tại Trường Tiểu học Thủy Biều ( 467 Bùi Thị Xuân, Phường Thủy Biều, Thành phố Huế)

Lễ hội Thanh Trà được tổ chức hoành tráng với sự trưng bày hàng chục gian hàng về sản phẩm rau củ sạch và các mặt hàng thủ công do chính tay người dân Thủy Biều làm nên sẽ được bày bán tại đây.

thanh-tra-dac-san-xu-hue

 

Hòa chung không khí rộn ràng vui tươi của Lễ hội Thanh Trà 2016, công ty Hue Smile tổ chức sản phẩm tour “ Hue Biking Tour – Thuy Bieu” cho bạn trải nghiệm những gì tinh túy nhất . Tìm đâu thấy cảm giác được thả hồn mình trên sông Hương ngắm nhìn cảnh sắc hữu tình hai bên bờ sông, ngắm nhìn vẻ đẹp ngôi chùa Thiên Mụ cổ xưa. Tìm đâu thấy sự thanh bình khi dạo quanh những con đường làng trưa nắng dưới những tán cây thanh trà trĩu quả. Tìm đâu thấy tiếng gà gáy trưa, mùi khói bếp thoang thoảng làm cho ai cũng say mê nhớ nhà. Tìm đâu thấy hình ảnh người nông dân đân say sưa trồng trọt mà quên đi sự nhọc nhằn của cuộc sống….

Và điều quan trọng chính là tận hưởng những múi thanh trà mộng nước, ăn một miếng quên đi mọi thứ, vị thanh the cứ lang tỏa từ từ trong miệng. Cũng như làm sao có thể thưởng thức được tất cả các món ăn được chế biến từ trái thanh trà “thần thánh”.

thanh-tra-hue

Tham gia tour “Hue Biking Tour – Thủy Biều”, bạn sẽ tìm lại được tất cả những cảm giác, mùi vị, sự thanh tịnh, sự yêu thương từ chính quê hương của mình. Và đặc biệt là được tham dự lễ hội Thanh Trà lớn nhất của làng quê Thủy Biều

tour-thuy-bieu-2016