Festival Huế 2016 – Nét đẹp riêng chỉ có ở Huế

 Con người ngày nay cứ mãi chạy theo những thứ hiện đại, cao siêu, những văn hóa hội nhập từ các nước khác NHƯNG đôi khi CẦN PHẢI NHÌN LẠI những nét văn hóa truyền thống xa xưa của ông cha ta để lại. HUẾ chính là vùng đất mà chúng ta NÊN TÌM LẠI những điều cổ xưa với những văn hóa truyền thống lâu đời của vua chúa, của ông cha. Huế là vùng đất thần kinh luôn luôn chứa đựng những nét đẹp cổ kính và thần bí CỨ BẮT người ta phải tò mò tìm hiểu và khám phá dần dần…. 

anh-festival-1
       Và lễ hội Festival Huế hàng năm chính là cơ hội để quý khách có thể tìm hiều và khám phá những phong tục thời xưa, những nét văn hóa chùa chiền cổ kính và những món ăn truyền thống của vua chúa nhà Nguyễn. 
Festival Huế 2016 là một sự kiện không quá mới mẻ đối với tất cả mọi người như lại là dịp để chúng ta nhìn lại những giá trị văn hóa truyền thống thông qua một số chương trình như “Đêm Hoàng Cung” tái hiện lại những điệu múa, điệu hò xứ Huế và những văn hóa trong cung đình thời chúa Nguyễn và những món ăn truyền thống cung đình phục vụ cho vua chúa ngày xưa. “Hương xưa làng cổ” với những nét kiến trúc được lưu giữ từ xa xưa cho đến ngày hôm này của làng cổ Phước Tích, Phong Điền. Hay lễ hội tinh hoa nghệ thuật truyền thống Huế ” Về miền Hương Ngự”.
Cũng như tái hiện lại cuộc sống làng quê của những người nông dân thời xưa tại Cầu ngói Thanh Toàn với lễ hội “Chợ quê ngày hội”. Bên cạnh đó còn có những chương trình nghệ thuật đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa các nước Đông Á – Mỹ La Tinh” và những lễ tế xa xưa cũng được tái hiện trong lễ hội Festival Huế 2016. Và một số chương trình nghệ thuật hấp dẫn khác đang chờ đợi quý khách cùng khám phá và tìm hiểu về xứ Huế cổ kính.

anh-festival-7
Nét đẹp riêng nhất chỉ có ở Huế……
Hãy nhìn lại và yêu Huế theo cách của bạn, để rồi những giá trị văn hóa truyền thống ấy sẽ mãi là “bàn đạp” cho chúng ta hướng đến những gì hiện đại, vươn tới đỉnh cao của thế giới bằng những gì riêng nhất của Huế. Và tự hào là một con người Việt Nam luôn yêu quý và biết gìn giữ những gì của ông cha ta để lại.

Hãy để Hue Smile Travel luôn sát cánh cùng bạn trong suốt mùa Festival Huế 2016 này nhé. 

anh-festival-3
– Tất cả những điều cần biết về lễ hội Festival Huế 2016  
– Công bố bảng giá vé festival Huế 2016