Chương trình THIỀN: "Tĩnh tâm an lạc – Vui khỏe với đời"

Cuộc gặp gỡ “Tùy Duyên”
Vạn sự trên đời đều phải xét đến chữ duyên, gặp gỡ hay chia ly hết thảy đã có sự an bài từ trước và Tịnh Cư Cát Tường Quân cũng chính là cuộc gặp gỡ hữu duyên trong cuộc đời tôi. Bước vào không gian của Cát Tường Quân, tôi không khỏi ngỡ ngàng với quần thể kiến trúc nhà rường được xây dựng theo chữ khẩu, chỉ có cung vua và chùa mới quy hoạch mặt bằng theo mô hình này. Có lẽ nhờ vậy mà không gian Cát Tường Quân thừa hưởng sự trang nghiêm của hoàng thành và sự thanh tịnh của Thiền tự.
Cũng chính Cát Tường Quân là cầu nối để tôi đến với Thiền – nghệ thuật Tâm Tĩnh, nhắm mắt lại và không nghĩ đến bất cứ chuyện gì, thân tâm rỗng lặng mọi khó khăn trong cuộc sống, công việc và gia đình tan biến và tinh thần trở nên an lạc, thuần khiết hơn. Từ đó, cảm nhận được những năng lượng ẩn sâu bên trong con người, tinh thần trở nên an lạc, vui tươi.

chuong-trinh-thien-1 chuong-trinh-thien-2
chuong-trinh-thien-6 chuong-trinh-thien-4

Nối “Duyên” cho mọi người
Nếu như giúp cho người về vật chất thì rất dễ nhưng giúp để có được một tinh thần an lạc thì là một chuyện khó mà không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy, Công ty Du Lịch Nụ Cười Huế tổ chức chương trình Thiền “Tĩnh tâm an lạc”  nhằm giúp cho Thân Tâm buông xả những khó khăn mệt mỏi của hiện tại để có được tinh thần lạc quan và yêu đời hơn.

chuong-trinh-thien-9 IMG 6909-compressed
Có thể nói rằng Tịnh Cư Cát Tường Quân khai mở đón khách chỉ nhằm một mục đích duy nhất: trợ duyên để khách quý tìm lại sự phúc lạc của thân và tâm. Và Du Lịch Nụ cười Huế là cầu nối giúp mọi người kết được duyên lành cho sự phúc lạc của thân và tâm.
chuong-trinh-thien-7Lợi ích của Thiền
1. Giảm căng thẳng
Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giảm căng thẳng. Không chỉ vậy, thiền cũng giúp thư giãn tâm trí. Thiền trước khi đi ngủ để bạn có thể ngủ ngon và được nghỉ ngơi tốt hơn.
2. Giúp tập trung
Thiền cũng giúp bạn tập trung và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Rất có thể, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề, sau khi thiền.
3. Hạ huyết áp
Nếu bạn bị huyết áp cao, thiền hàng ngày là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp rất nhiều trong việc giảm huyết áp của bạn. Thiền giúp bạn bình tĩnh, thư thái và làm giảm áp lực. Từ đó, khiến bạn không bị tăng huyết áp.
4. Không còn lo lắng
Khi bạn đang tức giận hoặc lo lắng, cơ thể của bạn rất căng thẳng. Bạn có thể thấy đau đầu hoặc đau bụng. Nhưng khi bạn thiền hàng ngày, bạn sẽ bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn và những cơn đau cũng ít xuất hiện hơn.
5. Tâm trạng của bạn hưng phấn hơn
Thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể của bạn, làm cho tâm trạng của bạn vui vẻ hơn. Khi bạn thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.
6.Tăng mức độ miễn dịch
Thiền sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi. Khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, mức độ miễn dịch tăng lên. Thiền mỗi ngày khiến mức độ miễn dịch cũng ổn định và giúp cơ thể ngăn chặn rất nhiều bệnh.
7. Ổn định tình cảm
Khi bạn có thể tập trung thiền mỗi ngày, có nghĩa là bạn khả năng tập trung của bạn sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn ổn định tình cảm của mình tốt hơn.

Thiền có nhiều lợi ích trong việc giảm căng thẳng về tâm lý, nhưng không phải là phương pháp điều trị đối với bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào. Thay vào đó, nó giống như một hành trình để nâng cao nhận thức và có được cái nhìn sâu sắc hơn. vui vẻ và lạc quan hơn về cuộc sống của chúng ta. Mục đích lớn nhất của thiền là đạt được cái nhìn sâu sắc này.Chương trình Thiền – ” Tĩnh Tâm An Lạc” 

– Ý nghĩa của chương trình:  khơi gợi nguồn sống mạnh mẽ từ sâu thẳm bên trong tâm hồn của mỗi người
– Ngày tổ chức                 :  29/10/2016
– Thời gian tập trung          : 8h30
– Địa điểm đón khách        : 40A/42 Nguyễn Công Trứ, Tp Huế
– Thời gian thự hiện chương trình : 9h -11h
– Địa điểm thực hiện         : Tịnh Cư Cát Tường Quân (Cư Chánh 1, Thủy Bằng, Hương Thủy, Huế)
– Phương tiện                   : xe ô tô đón và trả tại công ty Du Lịch Nụ Cười Huế.
– Giá/khách: Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.
          – Hotline: 0935 484 415 (Ms Quỳnh)
          – Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
          – Địa chỉ: 40A/42 Nguyễn Công Trứ
(Chúng tôi hoan hỉ các cuộc gọi muốn tìm hiểu về thiền và muốn tạm quên cuộc sống hiện tại để dành 02 tiếng sống cho riêng mình)
– Dịch vụ bao gồm: Người dẫn chương trình, trà gạo lức và mứt gừng Huế
Nội dung chương trình:
         Đón tiếp đoàn (20 phút)
         Giới thiệu về phương pháp Thiền (15 phút)
         Tọa thiền (30 phút)
         Thưởng thức trà gạo lức, mứt gừng Huế, bánh làm bằng tay và tham quan chụp ảnh (25 phút)

Xem thêm: Một số tin tức du lịch nổi bật